string(2) "41" 7 cách tiết kiệm tiền để mua nhà cho vợ chồng trẻ

7 cách tiết kiệm tiền để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Nếu có ý định phấn đấu mua nhà riêng, ngay từ bây giờ các cặp vợ chồng hãy học cách tiết kiệm tiền để mua nhà hàng tháng như sau. Lên kế hoạch mua nhà là cả một hành trình dài và đòi hỏi phải có dự tính và sự chuẩn bị thật cụ thể. Do đó, nếu có ý định phấn đấu mua nhà riêng, ngay từ bây giờ các cặp vợ chồng hãy học cách tiết kiệm tiền hàng tháng như sau. Cùng theo dõi bài viết sau để xem 7 cách tiết kiệm tiền để mua nhà cho vợ chồng trẻ là gì nhé!

7 cách tiết kiệm tiền để mua nhà cho vợ chồng trẻ

Xác định khoản tiền cụ thể để mua nhà

Hầu như khi mua bất cứ một đồ vật gì đó trong nhà, bạn đều phải xác định khoản tiền cụ thể để mua sắm nó. Nói chi đến việc mua nhà là một việc lớn. Vì thế, vợ chồng bạn nên ngồi lại với nhau để cùng vạch định mục tiêu lâu dài trong kế hoạch tiết kiệm 1 khoản tiền nào đó cụ thể để mua nhà. Thời gian bạn tiết kiệm được số tiền này sẽ mất bao nhiêu lâu.Nên mở tài khoản tiết kiệm

Để có một khoản tiền mua nhà, không phải tự nhiên bạn tiết kiệm được. Do đó, khi có chút tiền trong tay, bạn nên mở một tài khoản tiết kiệm chỉ dành riêng cho mục đích này.

Xem thêmHàng tháng, nhất nhất phải bỏ được 1 khoản tiền cố định vào đó. Và dù cho có bất cứ việc gì cần thiết cũng không được phép rút ra. Nên dành 20% thu nhập hàng tháng để chuyển vào khoản tiền mua nhà nói trên.

Dành dụm tất cả tiền thưởng hay tiền phát sinh

Khi chưa có ý định mua nhà, bạn có thể chi tiêu thoải mái những khoản tiền thưởng hay các khoản phát sinh. Nhưng khi đã có kế hoạch mua nhà, bạn nên tiết kiệm chi tiêu hàng ngày và dồn hết khoản tiền thưởng, miễn thuế, hay có khoản lợi nhuận nào đó bạn bất ngờ có được để bỏ vào tài khoản này. Như vậy, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn mỗi năm.

Xem xét cắt giảm chi tiêu hàng ngày

Nếu như bạn đang có ý định tiết kiệm mua nhà, bạn phải học cách thắt chặt và cắt giảm chi tiêu hàng ngày. Hãy xem xét xem, tiền thuê nhà mỗi tháng có tháng cắt giảm đi không. Thay vì thuê nhà to, bạn nên thuê căn nhà nhỏ ở tạm để tiết kiệm tiền thuê nhà hoặc nếu có thể, ở chung nhà với cha mẹ khi đang tiết kiệm.

Ngoài ra, chỉ mua sắm những thứ thiết yếu nhất hàng ngày như thực phẩm, quần áo, đồ dùng khi thực sự cần thiết. Để tiết kiệm, hãy vạch kế hoạch và danh sách khi mua sắm.

Giảm tải các nhu cầu giải trí, làm đẹp của cá nhânCuộc sống hiện đại sẽ khiến các vợ chồng ngày càng có nhiều nhu cầu giải trí bên cạnh việc ăn no, mặc đẹp. Tuy nhiên, nếu xác định tiết kiệm tiền để mua nhà, bạn nên học cách “bấm bụng” với các dịch vụ làm đẹp hoặc mua bán các thiết bị công nghệ hiện đại. Hoặc cũng nên hạn chế các chuyến đi xa vì những chuyến du lịch, tiệc tùng, ăn tiệm sẽ đồng nghĩa với việc tốn 1 khoản chi phí không hề nhỏ.

Tìm cách làm thêm để tăng thu nhập

Ngoài công việc chính đang làm, để có thêm tiền, bạn nên tìm kiếm 1 công việc làm thêm. Hàng tháng, bạn sẽ có thêm tiền từ công việc làm thêm này. Như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được 1 khoản tiền nữa. Cho dù khoản tiền này có thể chưa đều và không nhiều nhưng tích tiểu thành đại.

Xác định thời hạn tiết kiệm tiền mua nhà khá lâu

Cho dù đã lập một kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà rất chi tiết song rất có thể thực tế hoàn toàn không theo ý bạn hoặc chưa theo ý bạn. Vì thế, nên nhớ luôn có sự chênh lệch rất lớn giữa những cái mình cần và cái mình muốn nên hãy loại bỏ những thứ mình không cần.

Bạn cần chăm chăm vào một mục đích duy nhất của mình là tiết kiệm tiền mua nhà. Và bạn nên chỉ chuyên tâm vào mục đích này mà thôi dù thời gian tiết kiệm tiền có thể lâu hơn bạn dự định. Chỉ khi đó bạn mới có thể nhanh chóng tiết kiệm đủ tiền mua nhà.

Tin tức khác

Dành một giờ mỗi tuần để quản lý tài chính cá nhân Dành một giờ mỗi tuần để quản lý tài chính cá nhân

20 triệu, chỉ ăn tối ở nhà, vợ chồng trẻ 20 triệu, chỉ ăn tối ở nhà, vợ chồng trẻ "cháy túi"

Quản lý tài chính hiệu quả và nhận tiền thưởng hàng ngày từ thuchi.vn Quản lý tài chính hiệu quả và nhận tiền thưởng hàng ngày từ thuchi.vn

Sự thành công không phụ thuộc nhiều vào trí thông minh Sự thành công không phụ thuộc nhiều vào trí thông minh

Công cụ làm giàu lợi hại nhất là kiểm soát được tài chính Công cụ làm giàu lợi hại nhất là kiểm soát được tài chính

Có hơn 1 tỷ, vợ chồng trẻ nên mua nhà Sài Gòn hay về quê Có hơn 1 tỷ, vợ chồng trẻ nên mua nhà Sài Gòn hay về quê

Điểm chung điển hình của những người giàu Điểm chung điển hình của những người giàu

Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận

7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt cho những nhà lãnh đạo tài ba 7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt cho những nhà lãnh đạo tài ba

6 bí quyết để thành công trong cuộc sống bạn nên biết 6 bí quyết để thành công trong cuộc sống bạn nên biết

7 bài học về cách quản lý tài chính cá nhân theo chia sẻ của chuyên gia 7 bài học về cách quản lý tài chính cá nhân theo chia sẻ của chuyên gia

8 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân bạn nên biết 8 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân bạn nên biết

3 cách tiếp cận vấn đề giúp tư duy tích cực hơn 3 cách tiếp cận vấn đề giúp tư duy tích cực hơn

Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất

Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất

6 cách tư duy giúp người giàu ngày càng giàu 6 cách tư duy giúp người giàu ngày càng giàu

Chia sẻ những cách làm giàu không cần trúng số Chia sẻ những cách làm giàu không cần trúng số

5 quy tắc ứng xử khi cần sự giúp đỡ 5 quy tắc ứng xử khi cần sự giúp đỡ

Chia sẻ kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo Chia sẻ kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo

Phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết công việc Phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết công việc

Bình luận