string(2) "35" Bí quyết mua sắm tiết kiệm của nhà triệu phú trẻ

Bí quyết mua sắm tiết kiệm của nhà triệu phú trẻ

Nhà sáng lập công ty thời trang trị giá 100 triệu USD Nasty Gal là Sophia Amoruso giải thích lý do cô không mua bất cứ thứ gì từ khi trở thành triệu phú với Businessinsider. Vậy những Bí quyết mua sắm tiết kiệm của nhà triệu phú trẻ ấy là gì. Cùng Thuchi.vn tìm hiểu nhé!

Trước khi Sophia Amoruso lập nên Nasty Gal cô từng bới rác và ăn cắp đồ ở các cửa hàng. Thực tế, thứ đầu tiên cô bán hàng online trên mạng không phải là quần áo mà là một cuốn sách lấy trộm. Ngày nay, cô chẳng có lý do gì để phải làm những việc ấy nữa, khi có tài sản ước tính khoảng 250 triệu USD.

Nữ triệu phú bắt đầu đạt thành quả đáng kể từ năm 2010. "Sau khi Nasty Gal rời khỏi eBay và trở thành một doanh nghiệp thực sự, tôi có gần một triệu USD tiền mặt trong ngân hàng", cô viết trong cuốn sách Girl Boss của mình.


Với tài sản lớn như vậy, người ta dễ tự cho phép mình vung tay tiêu xài nhưng Amoruso lại không hề mở ví bởi cô có những bí quyết mua sắm tiết kiệm và cách quản lý chi tiêu cá nhân khoa học.

"Một điều đừng bao giờ phạm phải là tăng mức tiêu xài ngay khi thu nhập cao lên", cô giải thích. "Tôi luôn cẩn trọng để tránh cái bẫy này".

Một phần lý do khiến cô không phóng tay mua sắm xuất phát từ thực tế rằng cô không có thời gian để tiêu xài. "Từ lâu, tôi đã quá tập trung vào việc phát triển công ty tới mức tâm trí chẳng còn nghĩ gì tới việc tiêu tiền nữa", cô viết. "Ngay cả khi muốn đi mua một đôi giày 500 USD, tôi cũng vì quá bận mà bẵng đi". 

Cách này đã giúp cô tiết kiệm tiền. "Khi thời gian dành cho việc kiếm tiền lớn hơn đáng kể thời gian dành cho việc tiêu tiền, bạn sẽ ngạc nhiên thấy mình đã tiết kiệm được nhiều thế nào mà không phải quá cố gắng vào việc này", cô giải thích.

Amoruso cũng sử dụng một bí quyết mua sắm tiết kiệm. "Nếu bạn bị dụ mua món gì đó, chỉ cần tưởng tượng rằng đồ ấy được làm từ những tờ tiền. Như tôi, tôi thích tiền trông mới, đẹp để trong ngân hàng hơn là tiền đắp vào những món đồ tôi sử dụng, vì thế, tôi sẽ không mua", cô nói.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ nên tiêu tiền. "Nhưng hãy tiêu tiền bởi vì đó là một khoản đầu tư vào chính bạn chứ không phải bởi vì bạn buồn chán và chẳng có việc gì khác để làm", cô nói. Nếu bạn muốn tài khoản của mình dư giả, hãy thử những bí quyết mua sắm tiết kiệm của nhà triệu phú trẻ trên đây nhé!

Tin tức khác

Dành một giờ mỗi tuần để quản lý tài chính cá nhân Dành một giờ mỗi tuần để quản lý tài chính cá nhân

20 triệu, chỉ ăn tối ở nhà, vợ chồng trẻ 20 triệu, chỉ ăn tối ở nhà, vợ chồng trẻ "cháy túi"

Quản lý tài chính hiệu quả và nhận tiền thưởng hàng ngày từ thuchi.vn Quản lý tài chính hiệu quả và nhận tiền thưởng hàng ngày từ thuchi.vn

Sự thành công không phụ thuộc nhiều vào trí thông minh Sự thành công không phụ thuộc nhiều vào trí thông minh

Công cụ làm giàu lợi hại nhất là kiểm soát được tài chính Công cụ làm giàu lợi hại nhất là kiểm soát được tài chính

Có hơn 1 tỷ, vợ chồng trẻ nên mua nhà Sài Gòn hay về quê Có hơn 1 tỷ, vợ chồng trẻ nên mua nhà Sài Gòn hay về quê

Điểm chung điển hình của những người giàu Điểm chung điển hình của những người giàu

Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận Bật mí 6 bước để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận

7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt cho những nhà lãnh đạo tài ba 7 kỹ năng lãnh đạo tạo dấu ấn khác biệt cho những nhà lãnh đạo tài ba

6 bí quyết để thành công trong cuộc sống bạn nên biết 6 bí quyết để thành công trong cuộc sống bạn nên biết

7 bài học về cách quản lý tài chính cá nhân theo chia sẻ của chuyên gia 7 bài học về cách quản lý tài chính cá nhân theo chia sẻ của chuyên gia

8 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân bạn nên biết 8 cách rèn luyện sự tự tin cho bản thân bạn nên biết

3 cách tiếp cận vấn đề giúp tư duy tích cực hơn 3 cách tiếp cận vấn đề giúp tư duy tích cực hơn

Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất

Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình hợp lý nhất

6 cách tư duy giúp người giàu ngày càng giàu 6 cách tư duy giúp người giàu ngày càng giàu

Chia sẻ những cách làm giàu không cần trúng số Chia sẻ những cách làm giàu không cần trúng số

5 quy tắc ứng xử khi cần sự giúp đỡ 5 quy tắc ứng xử khi cần sự giúp đỡ

Chia sẻ kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo Chia sẻ kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo

Phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết công việc Phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết công việc

Bình luận